กระดาษคราฟท์

กระดาษคราฟท์ที่นำมาผลิตเป็นแผ่นกระดาษลูกฟูก มีหลายสี หลายประเภท การนำไปใช้งานก็แตกต่างกันตามคุณสมบัติของกระดาษ ดังนี้

KS - กระดาษคราฟท์สีขาว

มีความเรียบ สะอาด เหมาะสำหรับกล่องที่เน้นความสวยงาม ลวดลายในการพิมพ์จะเห็นได้อย่างชัดเจน ช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้าที่บรรจุภายใน นอกจากนี้ กระดาษ KS ยังมีความแข็งแรงสูง สามารถปกป้องสินค้าได้ดี นิยมใช้สำหรับ กล่องเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าเพื่อการส่งออก และกล่องอุปโภคบริโภค ที่ต้องการเน้นภาพลักษณ์สินค้า เป็นต้น
น้ำหนักมาตราฐาน : 170 กรัม / ตารางเมตร

KA - กระดาษคราฟท์สีเหลืองทอง

สำหรับทำผิวกล่อง มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี เหมาะสำหรับการส่งออกทั้งในและต่างประเทศ เหมาะสำหรับสินค้าทุกประเภททั้งในอุตสาหกรรมยานยนต์ อาหารแปรรูป กล่องเฟอร์นิเจอร์ ที่ต้องการความความแข็งแรง และมั่นใจว่าจะช่วยปกป้องสินค้าจากการเรียงซ้อนและการกระแทก
น้ำหนักมาตราฐาน : 125, 150, 185, 230 กรัม / ตารางเมตร

KI - กระดาษคราฟท์สีน้ำตาลอ่อน

สำหรับทำผิวกล่อง เหมาะกับงานพิมพ์ภาพหรือตัวหนังสือ ให้มีสีสวยงาม นิยมใช้กับสินค้าที่ไม่ต้องการความแข็งแรงมากเท่า KA เหมาะกับกล่องสินค้าทั่วไป และขนส่งภายในประเทศ
น้ำหนักมาตราฐาน : 125, 150, 185 กรัม / ตารางเมตร

KP - กระดาษคราฟท์สีน้ำตาลอ่อน

สำหรับทำผิวกล่อง มีโทนสีใกล้เคียงกับกระดาษต่างประเทศ นิยมใช้ทั้งในแถบเอเชียและยุโรป เหมาะกับการใช้ผลิตกล่องสำหรับสินค้าส่งออกทุกชนิด
น้ำหนักมาตราฐาน : 125, 150, 175, 205 กรัม / ตารางเมตร

KT - กระดาษคราฟท์สีน้ำตาลเข้ม

ผลิตจากเยื่อ Recycled 100% เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแต่ยังคงความสวยงามและความแข็งแกร่ง มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการวางเรียงซ้อน เหมาะกับสินค้าส่งออกที่ระบุให้ใช้กล่องที่ทำจากเยื่อ Recycled ทั้งหมด
น้ำหนักมาตราฐาน : 125, 150 กรัม / ตารางเมตร

CA - กระดาษคราฟท์สำหรับทำลอนลูกฟูก

มีคุณสมบัติความแข็งแรงในการป้องกันแรงกระแทกต่างๆได้ โดยความแข็งแรงนั้นขึ้นอยู่กับน้ำหนักมาตราฐานของกระดาษที่นำมาทำลอน นอกจากนี้ยังสามารถนำกระดาษ CA มาใช้ทำเป็นกระดาษปะหลังเพื่อช่วยลดต้นทุน
น้ำหนักมาตราฐาน : 105, 125, 150, 185 กรัม / ตารางเมตร